บทความทั้งหมด

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัวในเขตพัทยาเหนือเป็นรีสอร์ทสูง 26 ชั้น ได้รับการออกแบบอย่างวิจิตรตระการตาตกแต่งแบบร่วมสมัยด้วยโทนสีอบอุ่น เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติและโดดเด่นด้วยทัศนียภาพของชายหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา คำว่า ดารา ในภาษาไทยนั้นหมายถึง ดวงดาว และการปรากฏขึ้นของรีสอร์ทแห่งนี้ ก็มีจุดมุ่งหมายที่ตอบโจทย์ที่จะทำให้ผู้ที่มาเยือนได้เชยชมดวงดาวบนท้องฟ้าอย่างใกล้ชิด

ที่ผ่านมาหอการค้าไทย ชูแนวทาง Connect the Dots ดึงการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ในการร่วมกันฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา หอการค้าไทยได้เข้าไปมีบทบาทกับสังคมมากขึ้น ทำให้เราสามารถเพิ่มจำนวนสมาชิกขึ้นมาเป็นจำนวน 1.4 แสนรายในปัจจุบัน 

เอกชนเว้าวอนรัฐช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่าน ธุรกิจอสังหาฯฉุดGDPโตเทรนด์ ใหม่ธุรกิจอสังหาฯ จะปังหรือไม่..กูรูชี้ขึ้นกับภาครัฐร่วมเอกชนเดินหน้าไปพร้อมๆกันที่อาคาร ThaiBevกรุงเทพมหานคร ได้มีการอภิปรายในหัวข้อ อนาคตอสังหาริมทรัพย์ฏไทย ข้อมูลเพื่อการวางแผนภาครัฐและภาคเอกชน จัดโดยสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์สากล (FIABCI-Thai) และศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย โดยมีกูรูผู้เชี่ยวชาญทางด้านอสังหาริมทรัพย์ไทย และดร.โสภณ พรโชคชัย ในฐานะผู้จัดงานฯ ขึ้นเป็นวิทยากรและอภิปรายดังนี้

คว้ารางวัล EDGE Champion ผ่านมาตรฐานการรับรองอาคารระดับโลกครั้งแรกในไทย

ที่พักบางพระ ตั้งอยู่ใจกลาง ระหว่าง บางแสน - ศรีราชา ใกล้สถานที่อำนวยความสะดวก แหล่งของฝาก สวนสาธารณะ พร้อมแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ และแกลอรี่งานศิลปะ จากศิลปินต่างๆ ที่เวียนมาจัดนิทรรศการ พร้อมบริการครบวงจร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส อาหารชาววัง อาหารญี่ปุ่น คาเฟ่ ดนตรีสด ยามค่ำคืน และยังมีห้องสำหรับ จัดเลี้ยง งานสัมมนา ห้องประชุม ที่สามารถรองรับแขกได้สูงสุดถึง 80 ท่าน

รัฐทุ่ม3.3แสนล้านพลิกฟื้นระเบียงเศรษฐกิจEEC ในเขตพื้นที่3จังหวัดภาคตะวันออก ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง ผลธุรกิจอสังหาฯตื่นตัวรับทำเลทองปี'66-70

จากการประกาศแผนธุรกิจปี 2566 ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ภายใต้แนวคิด “Origin Infinity” สร้างการเติบโตและการดูแลผู้บริโภคแบบไม่สิ้นสุด พัฒนาเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ให้กลายเป็น Well-Being Lifetime Company หรือองค์กรที่มีธุรกิจครอบคลุมการดูแลผู้บริโภคตลอดช่วงชีวิต

บนทำเลทองย่านนครอินทร์ ตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวที่ต้องการพื้นที่มากขึ้น กระแสตอบรับดีเยี่ยมด้วยยอดขาย 60% ในเดือนสิงหาคมนี้

3 กูรูด้านอสังหาฯ ชี้แนะกลยุทธ์การจับคู่สร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจและการลงทุนในเขตเศรษฐกิจพิเศษ EEC

โรงแรม เอส ศรีราชา โฮเท็ล แอนด์ เรสซิเด้นซ์ ถูกออกแบบมาภายใต้แนวคิดที่ผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมญี่ปุ่น การบริการที่ใส่ใจทุกรายละเอียด การออกแบบห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดูเรียบง่ายประณีตลงตัว ตัวอาคารหันหน้าสู่อ่าวศรีราชา ดื่มด่ำบรรยากาศส่วนตัวยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ให้ความสำคัญกับความยั่งยืน (Susstainable) ด้วยนวัตกรรมกระจก Triple Isulated Glass ป้องกันเสียงรบกวนและรังสียูวี สัมผัสการพักผ่อนอีกระดับที่ไม่เหมือนใคร

เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor: EEC) ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่ 3 จังหวัด คือ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง เป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ เนื่องจาก งบลงทุนร้อยละ 80 ของงบประมาณถูกจัดสรรลงในพื้นที่นี้ ดังนั้นความสำเร็จหรือล้มเหลวของ EEC ย่อมส่งผลกระทบต่อการขับเคลื่อนประเทศอย่างเลี่ยงไม่ได้

นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในแต่ละปีบริษัทฯ ได้มีการพัฒนาโครงการใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการออกแบบบ้านให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลายของลูกค้า บนทำเลที่มีศักยภาพเป็นสิ่งสำคัญ

ธุรกิจอสังหาฯไม่หวั่นผลกระทบสงครามยูเครน-รัสเซีย ชี้ตลาดต่างชาติแห่ลงทุน/จีนทุ่มซื้อห้องชุดLuxury house ราคา100 ล้านกันสนุกมือ สนใจทำเลพระราม9-รัชดา-ห้วยขวาง-สถานฑูตจีนและแหล่งท่องเที่ยว ภูเก็ต-พัทยา-เชียงใหม่ ด้านภาครัฐ "อาคม เติมพิทยาไพสิฐ" เผยมีอะไรให้บอกพร้อมรับฟังทุกปัญหา

มีหลายคนถามผมว่า ทำไม “ศุภาลัย” ปีที่ผ่านมา 2021 จึงมีกำไรสูงสุด 7,070 ล้านบาท และมีผลประกอบการเฉลี่ยในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา(2017-2021) โดยเฉพาะการทำกำไร(Profitability) ที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับ 10 บริษัทจดทะเบียนชั้นนำของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้วยกัน โดยดูจากกำไรสุทธิหลังภาษีที่ศุภาลัยทำได้เฉลี่ย 22 % เทียบกับ 10 บริษัทชั้นนำเฉลี่ย 15% และกำไรต่อส่วนของผู้ถือหุ้นที่ ศุภาลัยทำได้ 16% เทียบกับเฉลี่ย 13% ของ 10 บริษัทชั้นนำ

ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เน้นความโมเดิร์นลักซ์ชัวรี่ พร้อมบริการครบวงจร

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยุคโควิดเตรียมความพร้อมดิ้นหนีตายเข้าสู่การตลาดเมตาเวิร์สโลกเสมือนจริงเพื่อต่อยอดขายพื้นที่ควบคู่แตกไลน์ใหม่ๆสร้างธุรกิจอื่นๆรองรับโลกยุคใหม่ เป็นที่ทราบกันว่าโลกกำลังคืบคลานเข้าสู่ยุคดิจิทัลเมตาเวิร์ส ที่ใครๆก็ไม่ปฏิเสธ อย่างน้อยก็รับรู้ได้ว่า เมต้าเวิร์สคืออะไร แต่จะเปิดใจรับมากหรือน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับการยอมรับ เทรนด์ใหม่ของโลกที่กำลังมาแรงสุดในยุค 2021เป็นต้นไป

โรงแรมซัมแวร์ เกาะสีชัง บูติกโฮเทลแห่งแรกในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ เปิดให้บริการเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2559 ได้รับการออกแบบให้ดูสดใสมีชีวิตชีวาตามสไตล์ที่พักอาศัยในแถบทะเลแคริเบียน ห้องพักน่ารักๆ ที่หรูหราและทันสมัย แตกต่างจากโรงแรมที่มีอยู่ในปัจจุบันบนเกาะสีชังโดยสิ้นเชิง โดยเน้นใช้โทนสีฟ้าและสีขาวเป็นหลัก ให้บริการห้องพักปรับอากาศแบบ Deluxe รวม 20 ห้อง ภายในตกแต่งให้ดูโปร่งสบายเข้ากับบรรยากาศชายทะเล มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมสระว่ายน้ำ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตาให้คุณทอดอารมณ์เพลิดเพลินไปกับสีสันของทะเล จนลืมไปว่าคุณกำลังอยู่ที่ไหน...Somewhere…

โปรแกรม เริ่มต้น(Origin) เพื่อการลงทุน ของนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ประเภทคอนโดมิเนียมที่น่าสนใจมาก

โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ ศรีราชา  คือ จุดชมวิวอ่าวไทยแบบพาโนรามาแห่งใหม่ล่าสุด ที่ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ๆรวบรวมความหรูหราและความสะดวกสบายเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ท่านยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การเข้าพักในสไตล์โอ๊ควู๊ดอย่างแท้จริงได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คอินส่วนตัว หรือการรับประทานอาหารแบบส่วนตัว ไปจนถึงการได้รับบริการจากทีมงานที่พร้อมจะให้บริการทุกท่านแบบมืออาชีพ และเป็นมิตร การพักผ่อนที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายแบบนี้กำลังรอท่านอยู่ที่โอ๊ควู๊ด โฮเทล แอนด์ เรสซิเดนซ์ ศรีราชา  

และให้ความสำคัญในเรื่องการประสานงาน การเป็นสื่อกลางเชื่อมโยงการทำงาน ระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานต่าง ๆ รวมทั้งสร้างการตลาดทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อผลักดันการท่องเที่ยว ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และส่งเสริมสาธารณูปโภคในเขตพื้นที่ศรีราชา เกาะลอย เกาะสีชัง เน้นการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ อนุรักษ์ไว้ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ และฟื้นฟูศิลปวัฒนธรรม และประเพณีไทย

ดร. ทพ.วิสิทธ์ ชัยจินดารัตน์ ประธานกรรมการกลุ่มซันไรซ่า คอนโดแอนด์โฮเตล สำนักงานใหญ่บริษัท สไมล์คอนโด (2011) กล่าวว่าสำหรับ "ซันไรซ่า" คอนโดมิเนียมหรู 8 ชั้น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองศรีราชา จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางความสะดวกสบายอย่างตรงใจและลงตัวของผู้อยู่อาศัย ตอบโจทย์ได้ทุกจุด แวดล้อมไปด้วยการคมนาคมที่รวดเร็ว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ธปท.ออกโรงช่วยรัฐบาลกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์หวังโตตามสัดส่วน9.8 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP)หลังฟุบหนักปี'64จากผลกระทบโควิด-19

โรงแรมแปซิฟิค พาร์ค  เป็นโรงแรม และ เซอร์วิสอพาร์ท์เมนท์ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองของอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ให้บริการห้องพักรายวัน และ รายเดือน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย อาคารโรงแรมตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ติดกับห้างสรรพสินค้าโรบินสันศรีราชา และ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ซึ่งเป็นศูนย์กลางธุรกิจ และแวดล้อมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารหลากหลาย หน่วยงานราชการ โรงเรียน และ โรงพยาบาล

ภาครัฐฯปรับเป้าใหม่ จากการระบาดหนักระลอก 4 ของโควิด-19

โลกใบนี้กำลังจะเปลี่ยนผ่านไปสู่ Platform online เกือบทั้งหมด เพียงแต่พอมีวิกฤตโรคระบาด โควิด-19 ทุกอย่างเลยเปลี่ยนไปแบบเร็วขึ้น ทุกคนต้องปรับตัวเพื่อตอบรับสิ่งใหม่ๆ ผู้บริโภคหันมา Shopping online สั่งอาหาร Online หรือใช้ Mobile banking กันหมดซึ่งจริงๆ เมืองไทยถือว่าเรายังพัฒนาช้าเมื่อเทียบกับต่างประเทศ

10 จุดเด่นที่ต้องเลือกซื้อ คอนโด "อินฟินิตี้วัน" เพราะตอบโจทย์ ไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ทุก issue บนพื้นที่ทำเลทองของจังหวัดชลบุรี

ดร.อภิชาติ ประสิทธิ์นฤทธิ์

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้