หอการค้าไทย ชูแนวทาง Connect the Dots ดึงการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน

image

หอการค้าไทย ชูแนวทาง Connect the Dots ดึงการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน

ที่ผ่านมาหอการค้าไทย ชูแนวทาง Connect the Dots ดึงการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ในการร่วมกันฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา หอการค้าไทยได้เข้าไปมีบทบาทกับสังคมมากขึ้น ทำให้เราสามารถเพิ่มจำนวนสมาชิกขึ้นมาเป็นจำนวน 1.4 แสนรายในปัจจุบัน 

 

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม

image

Origin infinity สร้างการเติบโตและการดูแลผู้บริโภคไม่สิ้นสุด

จากการประกาศแผนธุรกิจปี 2566 ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ภายใต้แนวคิด “Origin Infinity” สร้างการเติบโตและการดูแลผู้บริโภคแบบไม่สิ้นสุด พัฒนาเครือออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ให้กลายเป็น Well-Being Lifetime Company หรือองค์กรที่มีธุรกิจครอบคลุมการดูแลผู้บริโภคตลอดช่วงชีวิต  ด้วยวิสัยทัศน์ของบริษัทที่ต้องการขยายอาณาจักรธุรกิจ ไม่ใช่เพียงกลุ่มธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัย แต่ครอบคลุมถึงเมกะเทรนด์ และธุรกิจใหม่ๆ เพื่อให้สามารถครอบคลุมทุกมิติการยกระดับการใช้ชีวิตของผู้บริโภค

 

อ่านเพิ่มเติม

image

BITA Economy: ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ 8 จังหวัดภาคตะวันออก

 
เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (Eastern Economic Corridor: EEC) ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่ 3 จังหวัด คือ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง เป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ เนื่องจาก งบลงทุนร้อยละ 80 ของงบประมาณถูกจัดสรรลงในพื้นที่นี้ ดังนั้นความสำเร็จหรือล้มเหลวของ EEC  ย่อมส่งผลกระทบต่อการขับเคลื่อนประเทศอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

อ่านเพิ่มเติม

image
นวัตกรรมและการจัดการล้ำสมัยแบบศุภาลัย
 
มีหลายคนถามผมว่า ทำไม “ศุภาลัย” ปีที่ผ่านมา 2021 จึงมีกำไรสูงสุด 7,070  ล้านบาท และมีผลประกอบการเฉลี่ยในรอบ 4 ปีที่ผ่านมา(2017-2021) โดยเฉพาะการทำกำไร(Profitability) ที่โดดเด่นเมื่อเทียบกับ 10 บริษัทจดทะเบียนชั้นนำของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้วยกัน โดยดูจากกำไรสุทธิหลังภาษีที่ศุภาลัยทำได้เฉลี่ย 22 %  เทียบกับ  10  บริษัทชั้นนำเฉลี่ย 15% และกำไรต่อส่วนของผู้ถือหุ้นที่  ศุภาลัยทำได้ 16% เทียบกับเฉลี่ย 13% ของ 10 บริษัทชั้นนำ
 
image

สมาคมการท่องเที่ยวและบริการ ศรีราชา เกาะสีชัง


จัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมสิทธิประโยชน์ด้านธุรกิจการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร และบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง และให้ความสำคัญในเรื่องการประสานงาน การเป็นสื่อกลางเชื่อมโยงการทำงาน ระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และหน่วยงานต่าง ๆ รวมทั้งสร้างการตลาดทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ เพื่อผลักดันการท่องเที่ยว ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และส่งเสริมสาธารณูปโภคในเขตพื้นที่ศรีราชา  เกาะลอย เกาะสีชัง


อ่านเพิ่มเติม

image

เดินหน้าพัฒนา Property Technology ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ด้วยระบบ AI Platform

โลกใบนี้กำลังจะเปลี่ยนผ่านไปสู่ Platform online เกือบทั้งหมด เพียงแต่พอมีวิกฤตโรคระบาด
โควิด-19 ทุกอย่างเลยเปลี่ยนไปแบบเร็วขึ้น ทุกคนต้องปรับตัวเพื่อตอบรับสิ่งใหม่ๆ ผู้บริโภคหันมา Shopping online สั่งอาหาร Online หรือใช้ Mobile banking กันหมดซึ่งจริงๆ เมืองไทยถือว่าเรายังพัฒนาช้าเมื่อเทียบกับต่างประเทศ

 

อ่านเพิ่มเติม

กลยุทธ์แนวทางสร้างเครือข่ายและพันธมิตรธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างยั่งยืน

สถานการณ์ปัจจุบันของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

Futuristic city คำนี้น่าจะสะท้อนให้เห็นภาพได้ชัดเจนถึงการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ซึ่งมีมุมมองอยู่ 2 ด้านด้วยกันคือ

1.มุมมองของตลาดในประเทศ (คนไทย)
2. มุมมองจากนานาชาติ (ชาวต่างชาติ)

           ซึ่งทั้ง  2  มุมมอง  ที่มีความขัดแย้งกันทางด้านพฤติกรรมศาสตร์ทางสังคม ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึนในหลายประเทศที่กำลังพัฒนา   เช่นประเทศไทย  โดยคนไทยที่อาจมองว่า
อสังหาริมทรพย์กำลังล้นตลาด ราคาสูงขึ้นเกินจริง จับต้องไม่ได้ และ การถือครองส่วนใหญ่จะต้องเป็นการซื้อขายมอบกรรมสิทธิ์ รวมถึงอาจเกิดความซับซ้อนกันทางด้านกฎหมายภาษีที่ดิน และ สิ่งปลูกสร้างที่ เป็นปัจจัยส่งผลกระทบกับการถือครองอสังหาริมทรัพย์ฯ ต่างๆ ได้

อ่านเพิ่มเติม

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้